Hướng dẫn các bước lắp đặt cầu thang kính đúng chuẩn khoa học

Hiện nay cầu thang kính là sự lựa chọn cho nhiều gia đình vì độ thẩm mỹ và tính hiệu quả khi sử dụng. Lắp đặt cầu thang kính giúp nội thất căn nhà trở nên sáng sủa, đẹp đẽ và trông rộng rãi hơn. Chưa kể hiện nay các loại cầu thang kính có độ chắc chắn lớn nên có tính ứng dụng cao. Nhưng để đảm bảo được điều này thì các bước lắp đặt cầu thang kính phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn và theo quy trình khoa học.

Các bước lắp đặt cầu thang kính đúng tiêu chuẩn

Để thực hiện việc lắp đặt một bộ cầu thang bằng kính, các đơn vị thi công cần phải thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát thực tế

Đội ngũ nhân viên thi công sẽ đi khảo sát mặt bằng, đánh giá tình trạng nội thất và cấu trúc căn nhà. Từ đó xác định quy cách lắp đặt cầu thang kính như thế nào cho phù hợp.

các bước lắp đặt cầu thang kính đúng chuẩn đúng khoa học giúp cầu thang có độ chính xác và khoa học
Khảo sát thực tế

Khi khảo sát thực tế, đội ngũ nhân viên thi công sẽ chuẩn bị những vật dụng đo đạc cần thiết để xem xét khu vực cần lắp đặt cầu thang. Những dụng cụ cần sử dụng là:

 • ●      Máy bắn cốt để lấy góc cân bằng của cầu thang. Thợ thi công sẽ đặt máy ở điểm đầu hoặc cuối cầu thang.
 • ●      Thước mét để đo chiều dài và chiều rộng cần lắp thang.
 • ●      Ni vô dài.
 • ●      Bản vẽ sẵn cùng bút, giấy để ghi lại các số đo cần thiết.

Bước 2: Tiến hành đo đạc

Đội ngũ nhân viên thi công sẽ đo đạc kích thước cho tấm kính. Những thông số này cần phải có độ chính xác tuyệt đối, nhằm mang lại thành phẩm đẹp nhất, tránh sai sót, xô lệch khi lắp đặt. Những chỉ số cần phải đo bao gồm:

các bước lắp đặt cầu thang kính đúng chuẩn : tiến hành đo đạc thu thập thông số cần thiết đễ hỗ trợ lắp đặt cầu thang
Tiến hành đo đạc và thu thập thông số cần thiết để hỗ trợ lắp đặt cầu thang bằng kính

Bạn có thể xem: Dịch vụ thi công kính cường lực an toàn

 • ●      Chiều cao tấm kính, tính từ mặt bậc thang đến đỉnh kính.
 • ●      Chiều dài từ đầu cốn thang đến điểm cuối trên cùng một đường chéo.
 • ●      Đo đường chéo của cốn thang, tính từng cốn để quy ra góc chéo.
 • ●      Đo thông số phụ kiện.

Bước 3: Thiết kế bản vẽ tấm kính

Sau khi có những số đo thông số cần thiết thì đội ngũ nhân viên thi công sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ tấm kính. Bản vẽ này sẽ được vẽ trên các phần mềm chuyên dụng, dựa theo những số đo đã có trước đấy.

Bước 4: Gia công bản vẽ kính

Sau khi có bản vẽ dựa trên những thông số cần thiết, đơn vị thực hiện sẽ tiến hành gia công cầu thang kính. Quá trình gia công dựa theo bản vẽ kỹ thuật cầu thang kính. Quá trình này được thực hiện bởi các loại máy chuyên dụng.

Bước 5: Tiến hành thi công lắp đặt kính

Đây là bước trọng tâm để tiến tới hoàn thành các bước lắp đặt cầu thang kính. Đội ngũ thi công sẽ dùng những loại máy như máy cắt, máy khoan, hít kính, thước, …. để lắp đặt cầu thang kính. Tiếp theo đó, đơn vị thi công sẽ lắp đặt:

sau khi tiến hành đo đạc cầu thang kính ta tiến hành lắp đặt cầu thang kính
Tiến hành lắp đặt cầu thang kính

 • ●      Nếu cầu thang kính cần lắp đặt là loại trụ âm sàn thì kính sẽ được chôn trực tiếp xuống sàn. Vì thế đơn vị thi công cần phải căng dây, khoan lỗ, lắp những lỗ kính vào các lỗ khoan.
 • ●      Còn nếu cầu thang kính được lắp đặt là loại dùng trụ pass bằng inox với ống dài đầu tròn thì cần chôn chân trụ lan can kính xuống.
 • ●      Lắp kính vào những vị trí cần lắp có sẵn, dựa theo bản vẽ thiết kế. Dùng vít bắt chặt các lỗ kính, chân trụ, đồng thời dùng bơm keo để cố định lại.
 • ●      Lắp những loại phụ kiện ví dụ như chân trụ inox, tai kẹp kính, … để hoàn tất quá trình trang trí cho cầu thang kính.
 • ●      Kiểm tra lại các mối hàn và con vít để đảm bảo cầu thang kính đã chắc chắn, không bị xô lệch.
 • ●      Lau dọn vệ sinh sạch sẽ.
 • ●      Nghiệm thu và bàn giao công trình.

Đơn vị lắp đặt cầu thang kính uy tín, chất lượng, giá rẻ

Để các bước lắp đặt cầu thang kính được đảm bảo chắc chắn, tiến hành nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian và chi phí. Các gia đình, chủ công trình nên sử dụng dịch vụ của những đơn vị chuyên nghiệp. Vogiagroup hiện đang là một trong những đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ lắp đặt cầu thang kính chuyên nghiệp tại Việt Nam.

sau khi lắp đặt cầu thang kính xong ta hoàn thiện tay vịn gỗ.
Dịch vụ lắp đặt cầu thang bằng kính chuyên nghiệp của Vogiagroup

xem thêm:>>> báo giá thi công cầu thang kính Đà Nẵng

Vogiagroup thực hiện các bước lắp đặt cầu thang bằng kính theo đúng chuẩn khoa học. Cam kết đảm bảo tính chính xác và có độ an toàn cao. Quá trình thực hiện được tiến hành tuần tự, diễn ra trong thời gian ngắn, nhanh chóng. Nhưng luôn giữ vững sự chuẩn xác từ những thông số cho đến cách tiến hành.

Bên cạnh đấy, Vogiagroup cung cấp báo giá cạnh tranh trên thị trường, làm hài lòng nhiều khách hàng. Với đó là sự bảo hành kéo dài, giúp đảm bảo sự an toàn và chắc chắn cho người sử dụng.

Vì thế, để sử dụng dịch vụ lắp đặt cầu thang bằng kính của Vogiagroup. Xin mời quý khách vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của đơn vị. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan đến lắp đặt cầu thang kính. Tại đây, cũng như giải đáp tất cả các câu hỏi được đặt ra.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *