Các loại kính cường lực

Bạn biết gì về kính cường lực, có các loại kính cường lực nào?


Các loại kính cường lực đang được ứng dụng rất nhiều trong mọi không gian của các công trình xây dựng. Kính cường lực xuất hiện tại trung tâm thương mại, cửa hàng, gia đình… và đang tích cực “làm đẹp” cũng như tạo ra không gian an toàn cho các công trình này. Vậy, có bao nhiêu loại kính cường lực?

các loại kính cường lực. Kính cường lực được dùng làm cầu thang
Kính cường lực sử dụng làm cầu thang

Bạn biết gì về kính cường lực?

Kính cường lực là một loại vật liệu kính được sản xuất theo phương pháp tôi nhiệt, trong một quy trình khép kín. Vật liệu sản xuất kính sẽ được nung nóng ở nhiệt độ từ 700 – 1000 độ C, sau đó làm lạnh đột ngột với mục đích tạo nên một vật liệu có độ cứng, chịu được áp lực cao.
Công nghệ sản xuất kính cường lực sẽ quyết định độ cứng, độ bền, đẹp cũng như mức độ an toàn của kính. Thông thường, mỗi doanh nghiệp sẽ có những tiêu chuẩn chất lượng đầu ra khác nhau và được đăng ký với cơ quan kiểm định. Các loại kính cường lực tốt nhất trên thị trường hiện nay xuất xứ từ các nước châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

kính cường lực được sử dụng làm cửa
kính cường lực được sử dụng làm cửa

Có các loại kính cường lực nào?

Có rất nhiều căn cứ để phân loại kính cường lực. Mỗi căn cứ khác nhau sẽ phân loại kính cường lực dựa trên các đặc tính khác nhau.

Phân loại theo độ dày kính

Độ dày của kính cường lực do nhà sản xuất quyết định. Thông thường, kính cường lực được phân loại theo độ dày bao gồm:
– Kính cường lực 5 ly.
– Kính cường lực 8 ly.
– Kính cường lực 10 ly
– Kính cường lực 12 ly
– Kính cường lực 19 ly
Với mỗi loại công trình sẽ có nhu cầu sử dụng các loại kính cường lực có độ dày khác nhau. Kính có độ dày càng lớn, khả năng chịu lực càng tốt, độ bền càng cao.

các loại kính cường lực
kính cường lực đà nẵng

Phân loại theo mục đích sử dụng

Các nhà sản xuất thường thiết kế nhiều loại kính cường lực khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau. Đó chính là lý do giúp kính cường lực ngày nay được sử dụng rất phổ biến ở nhiều vị trí và không gian khác nhau trong các công trình xây dựng. Các loại kính cường lực phổ biến được phân loại theo nhu cầu sử dụng như sau:


* Kính cường lực sử dụng trong trang trí
Với độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, kính cường lực được sử dụng rất phổ biến trong trang trí các công trình xây dựng. Ngày nay, hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng đều tận dụng mặt tiền để trang trí, quảng cáo. Các khu vực mặt tiền này luôn được lắp kính cường lực thay cho tường để trưng bày sản phẩm cũng như phô diễn, trang trí những sản phẩm đẹp nhất nhằm thu hút khách hàng.
Bạn có thể xem : Báo Giá cầu thang kính

kính cường lực được sư dụng làm lan can kính
Kính cường lực sử dụng làm lan can kính
 • Kính cường lực dùng làm vách ngăn
  Kính cường lực dùng làm vách ngăn trong văn phòng, nhà ở cũng rất phổ biến. Tại các văn phòng doanh nghiệp, thay vì những bức tường tốn diện tích và tạo ra sự cách biệt giữa các phòng ban, người ta sử dụng vách ngăn bằng kính. Tác dụng của vách ngăn này là giúp mở rộng diện tích văn phòng, giúp không gian trở nên thoáng và mọi người dễ dàng hòa đồng với nhau hơn.
 • Kính cường lực dùng làm cửa thủy lực
  Cửa kính là sản phẩm không còn xa lạ trong thời đại ngày nay. Cửa thủy lực kết hợp với kính cường lực vừa tăng tính thẩm mỹ lại tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.
  Bạn có thể xem: Báo Giá Cửa Kính Cường Lực
 • Kính cường lực dùng trong phòng tắm
  Phong cách nhà cửa hiện đại cũng có rất nhiều ứng dụng từ kính cường lực. Bước vào một phòng tắm hiện đại, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp các vách ngăn từ kính cường lực. Khu vực phòng tắm là khu vực có nước, dễ gây nguy hiểm do trơn ướt, va đập. Do đó, việc sử dụng kính cường lực sẽ giúp bạn hạn chế sự nguy  hiểm.

Phân loại theo tiêu chuẩn

Theo tiêu chuẩn, kính cường lực được phân loại thành kính cường lực hoàn toàn và kính bán cường lực.

* Kính cường lực hoàn toàn
Kính cường lực hoàn toàn là loại kính cường lực được tôi luyện ở nhiệt độ 700 – 1000 độ C, sau đó làm lạnh đột ngột, tạo nên độ cứng “khủng”. Kính cường lực hoàn toàn có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, chống va đập.


Khi có ngoại lực tác động quá lớn, ngoài sức “chịu đựng”, loại kính này sẽ vỡ vụn như hạt ngô, khác với kính thông thường là vỡ thành các mảnh sắc nhọn.
Đây là đặc điểm giúp kính cường lực an toàn hơn kính thông thường.
*

Kính bán cường lực
Kính bán cường lực có quy trình sản xuất gần giống với kính cường lực hoàn toàn. Điểm khác biệt duy nhất là 2 công đoạn nung nóng và giảm nhiệt sẽ tách biệt nhau. Do đó, mức độ chịu lực, chịu nhiệt của kính bán cường lực gần như chỉ bằng một nửa so với kính cường lực hoàn toàn.


Tuy nhiên, kính bán cường lực khi chịu lực tác động lớn gây vỡ sẽ tạo ra các đường nứt dạng sóng bắt đầu từ tâm điểm vỡ. Đặc điểm này của kính bán cường lực vẫn sẽ tạo ra tính an toàn hơn so với kính thông thường.Kính cường lực ngày càng được tin tưởng và đưa vào sử dụng nhiều nhờ tính thẩm mỹ và độ an toàn cao. Có rất nhiều cách phân loại kính cường lực. Bạn cần tìm hiểu kỹ các loại kính cường lực để lựa chọn sao cho phù hợp với công trình của mình.

Bạn có thể xem:

Cầu thang kính Đà Nẵng

Báo giá kính cường lực

Mẫu lan can kính cường lực

Giá kính cường lực 10 ly

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *