Cách nuôi hải sản tươi sống bạn không nên bỏ qua

Hải sản tươi sống luôn là sự lựa chọn số một dành cho các gia đình. Tuy nhiên, hải sản khi mua về làm thế nào giữ được độ tươi sống trong một thời gian dài? Nếu đang thắc mắc câu hỏi này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nuôi hải sản tươi sống được các chuyên gia đưa ra. Chắc chắn, bạn sẽ giữ được nguồn hải sản của mình trong suốt một thời gian dài.

Cách nuôi hải sản tươi sống đơn giản nhất hiện nay

Bạn cần chuẩn bị hồ khi nuôi hải sản để giữ được độ tươi sống
Bạn cần chuẩn bị hồ khi nuôi hải sản để giữ được độ tươi sống

Xem thêm: Hồ hải sản Đà Nẵng

Có vô số cách nuôi hải sản được đưa ra. Nhưng, để giữ được hải sản tươi sống trong thời gian dài nhất bạn có thể tham khảo cách hiệu quả nhất được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Sử dụng hồ nuôi hải sản

Nếu muốn giữ được hải sản sống lâu đầu tiên bạn cần chuẩn bị hồ nuôi hải sản. Hồ nuôi hải sản có khá nhiều loại khác nhau, nhưng hồ nuôi bằng thủy tinh, kính cường lực được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bởi, hồ không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo sự sạch sẽ.

Khi xây dựng hồ nuôi hải sản bạn cần chuẩn bị thêm một hệ thống sục khí giúp hải sản sống lâu. Đồng thời, hồ nuôi hải sản cần được đặt tại những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời khiến nước nóng lên. Hồ cần đạt được kích thước phù hợp với nguồn hải sản của mình.

Lắp đặt các phụ kiện phục vụ nuôi hải sản

Bên cạnh bể nuôi hải sản bạn cần chú ý đến các phụ kiện khác. Trong đó, hệ thống làm sạch là yếu tố tiên quyết bạn không thể bỏ qua để nuôi sống hải sản. Bạn nên chọn hệ thống làm sạch tự động để đảm bảo an toàn cho hải sản và tiết kiệm tối đa thời gian cho mình trong quá trình sử dụng.

Sử dụng nguồn nước phù hợp

Chú ý thay nước mỗi ngày để hải sản luôn tươi sống
Chú ý thay nước mỗi ngày để hải sản luôn tươi sống

Xem thêm: Báo giá kính cường lực Đà Nẵng

Khi nuôi hải sản bạn cần chú ý giữ nguồn nước. Tùy thuộc vào chủng loại hải sản khác nhau bạn có thể xác định được nên chọn nguồn nước như thế nào. Đối với hải sản biển nên chọn nguồn nước biển để giúp hải sản sống lâu. Đặc biệt, nguồn nước sử dụng cần có mức độ phù hợp, nhưng thường cho nước ngập hải sản.

Khi nuôi hải sản bạn cần chú ý thay nước mỗi ngày. Tuyệt đối không nên để nguồn nước từ 3-4 ngày khiến hải sản bị nấm, bẩn. Đồng thời, nguồn nước gặp ô nhiễm cũng là nguyên nhân đặc biệt khiến hải sản chết. Vì vậy, bạn cần chú ý thay nước mỗi ngày để hải sản phát triển.

Sử dụng nguồn thức ăn phù hợp

Bất cứ hải sản nào muốn sống được cần phải ăn. Do đó, nguồn thức ăn là yếu tố bạn không thể bỏ qua trong cách nuôi hải sản tươi sống. Mỗi loại hải sản thường có nguồn thức ăn khác nhau. Bạn cần tìm đúng thức ăn dành cho mỗi loại để nuôi sống hải sản.

Nguồn thức ăn cho hải sản được bán trên thị trường khá nhiều. Bạn có thể chọn thức ăn tự nhiên hoặc thức ăn công nghiệp để nuôi sống hải sản. Dù chọn nguồn thức ăn nào đi nữa cũng chỉ nên cho ăn với số lượng vừa phải.

Bạn cần chú ý đến nguồn thức ăn cho hải sản mình nuôi
Bạn cần chú ý đến nguồn thức ăn cho hải sản mình nuôi

Xem thêm: Thi công hồ hải sản Đà Nẵng

Chú ý nguồn giống khi nuôi

Yếu tố tiếp theo bạn cần chú ý là nguồn giống khi nuôi. Nên chọn các con giống khỏe mạnh, thích ứng được với môi trường sống bạn tạo ra. Không nên chọn lựa những con giống yếu bạn sẽ khó nuôi.

Những lưu ý trong cách nuôi hải sản tươi sống

Bên cạnh những dụng cụ nuôi hải sản ở trên bạn cần chú ý một số lưu ý như sau:

Lưu ý khi dọn hồ nuôi hải sản

Trong cách nuôi hải sản tươi sống bạn cần chú ý đến khâu dọn bể hải sản. Nếu nhận thấy nước bẩn bạn cần chú ý vệ sinh bể. Công việc này khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn mất khá nhiều thời gian. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra và dọn bể hải sản như sau:

  • Bạn tiến hành thay nước trong hồ.
  • Bạn bỏ những cặn bẩn xuất hiện trong hồ.
  • Bạn cần loại bỏ nguồn thức ăn thừa trong hồ.

Hồ nuôi hải sản luôn được dọn sạch sẽ

 Lưu ý khi cho hải sản ăn

Khi cho hải sản ăn bạn cần lưu ý chuẩn bị nguồn thức ăn phù hợp. Không nên cho hải sản ăn quá nhiều khiến nguồn thức ăn thừa gây ô nhiễm nguồn nước. Tuy nhiên, bạn cũng tránh cho hải sản ăn thức ăn quá ít. Nên chọn cho hải sản ăn theo từng khung giờ nhất định để tập thói quen.

Luôn sục khí oxi trong hồ nuôi hải sản

Hồ nuôi hải sản luôn thiếu không khí cho hải sản sống. Do đó, bạn luôn cần sục khí oxi để tạo điều kiện cho hải sản sống. Cần lưu ý, khí oxi sục 24/24 không được ngừng lại.

Bạn nên ứng dụng công nghệ, cách nuôi hải sản tươi sống hiện đại. Đồng thời, cần vận dụng những điểm đặc biệt trong cách nuôi hải sản truyền thống nhằm giúp hải sản sống lâu.

Trên đây là cách nuôi hải sản tươi sống được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Bạn nên tham khảo và vận dụng vào nuôi hải sản để thu được hiệu quả cao. Chắc chắn, khi nuôi hải sản theo những lưu ý trên bạn sẽ giữ được hải sản luôn tươi ngon, sống lâu. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nuôi hải sản hãy để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn chi tiết nhất.

Xem thêm: Báo giá cầu thang kính Đà Nẵng

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *