Chốt cửa điện từ nam châm được coi là một trong những loại ổ khóa an toàn nhất mà bạn có thể có. Chúng cực kỳ đáng tin cậy và hiếm khi bị tấn công. Ngoài ra, chúng nhanh chóng và dễ lắp đặt, đồng thời cho phép ra vào nhà nhanh chóng, đó là lý do tại sao khóa cửa điện từ là sự lựa chọn phổ biến cho các văn phòng, khu dân cư và trung tâm thương mại.

Chốt cửa điện từ là gì? Có mấy loại khóa chốt điện từ?

chốt cửa điện từ nam châm

Chốt khóa cửa điện từ

Chốt cửa điện từ một khóa chốt để khóa và mở khóa bằng điện. Bao gồm loại khóa và mở khóa ở chế độ bật nguồn.

Kiểu mở khóa bật nguồn chỉ cho phép mở khóa khi điện từ được bật. Cửa loại này được khóa và không mở trong trường hợp mất điện hoặc ngắt kết nối dây, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Loại này được sử dụng chủ yếu cho những nơi cần phòng chống tội phạm. 

Loại thứ 2 là loại khóa bật nguồn để khóa cửa trong khi điện từ được bật. Nếu nguồn điện bị ngắt, cửa sẽ không khóa. Loại này mở khóa cửa trong trường hợp đứt dây do hỏa hoạn hoặc tai nạn, và nó được sử dụng cho các lối thoát hiểm mà thông qua đó hoạt động chữa cháy hoặc sơ tán nên được ưu tiên thực hiện hơn là an toàn trong phòng chống tội phạm. 

Một loại chốt điện từ nam châm nữa ít được nhắc đến, đó là loại thực hiện cả hai hoạt động khóa và mở khóa bằng cách đặt điện áp xung dương hoặc âm vào điện từ và giữ trạng thái không có điện ở mỗi vị trí. Loại này có tính năng tiết kiệm năng lượng vì không cần phải luôn bật nguồn điện từ.

Ưu điểm của chốt cửa điện từ

chốt cửa điện từ nam châm

Ưu điểm của chốt khóa điện từ

  • Khóa mở chốt với tiếng ồn tối thiểu.
  • An toàn hơn hệ thống khóa thủ công vì chúng khóa tự động khi nhấn điều khiển từ xa.
  • Thiết kế tiên tiến giảm thiểu kích thước và trọng lượng của thiết bị.
  • Bền và chống va đập.
  • Tiêu thụ một lượng nhỏ năng lượng, không sử dụng điện khi cửa bị khóa. Một số thiết kế của chốt khóa điện từ giúp người dùng tiết kiệm điện năng bằng cách sử dụng nam châm vĩnh cửu để duy trì trạng thái khóa hoặc mở khóa khi hệ thống khóa không hoạt động. Nam châm vĩnh cửu giữ thành phần bên trong của điện từ tại chỗ bằng cách chống lại lực lò xo bên trong. Điều này cho phép nó duy trì trạng thái khóa hoặc mở khóa mà không tiêu thụ điện năng.

Cách thức hoạt động của chốt cửa điện từ 

chốt cửa điện từ nam châm

Cách thức hoạt động của chốt cửa điện từ

Cơ chế khóa cửa của chốt cửa điện từ nam châm tương tự như hệ thống khóa chìa. Sự khác biệt duy nhất là bộ điện từ sử dụng nhà cung cấp năng lượng điện điện áp thấp thay vì chìa khóa. Nguồn điện kích hoạt chốt kéo vào cửa khi nhấn điều khiển từ xa. Chốt sẽ giữ cửa cố định miễn là nó ở chế độ khóa. 

Ổ khóa cửa điện từ sử dụng năng lượng điện từ và một pít-tông hoặc pít-tông có thể điều chỉnh được làm hệ thống khóa và chìa khóa. Hệ thống thường có nguồn điện một chiều điện áp thấp, chẳng hạn như pin. Khi điều khiển được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển hoặc điều khiển từ xa, dòng điện chạy đến cuộn dây kích hoạt nam châm điện.

Nam châm mạnh kéo pittông mở khóa cửa. Trong hầu hết các hệ thống, chốt hoặc khóa được gắn vào pít-tông thông qua một bộ truyền động để kéo khóa ra khỏi vị trí. Khi nguồn điện cung cấp cho bộ điện từ bị ngắt, pít tông sẽ đặt chốt làm cho cửa khóa trở lại. Các đế khóa rất chắc chắn. Một số thiết kế có thể xử lý nhiều chu kỳ khóa và mở khóa. Các hệ thống này tiết kiệm năng lượng, thường yêu cầu năng lượng điện tối đa là một phút.

Nếu bạn cần thay ổ khóa thường bằng chốt cửa điện từ nam châm hoặc có nhu cầu lắp đặt các loại khóa cửa điện tử thông minh khác để tăng cường an ninh xung quanh nhà hoặc văn phòng của mình, hãy đến với Võ Gia Group, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua website: vogiagroup.com hoặc thông tin liên hệ dưới đây.

Võ Gia Group

Địa chỉ: 261/4 Hoàng Văn Thái- Đà Nẵng

Điện thoại: 0905 416 823

Website: https://vogiagroup.com

Email: vogiaglass@gmail.com

Xem thêm bài viết liên quan đến khóa cửa điện tử ngay

Lắp Khóa Điện Tử Cho Cửa Nhôm tại Đà Nẵng

Cửa Khóa Điện Tử Tốt Nhất 2022

Tìm Hiểu Khóa Điện Tử Cửa Kính Cường Lực

khóa cửa điện tử loại nào tốt cho văn phòng

Đặc Điểm Của Khóa Cửa Điện Từ

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *