Những nguyên nhân khiến kính cường lực vỡ vụn bạn nhất định phải biết

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm được làm từ kính cường lực như cửa kính, cửa sổ, phần kính cho toàn bộ ngôi nhà. Hơn nữa, những sản phẩm làm từ kính cường lực đều giúp cho không gian trở nên sang trọng và cao cấp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chẳng may các bạn gặp phải vấn đề kính cường lực vỡ vụn. Vậy những nguyên nhân gây ra tình trạng này gồm nguyên nhân nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Kính bị hư hại khi lắp đặt

Một trong những nguyên nhân khiến cho kính cường lực vỡ vụn đó là kính gặp phải vấn đề ngay từ khâu lắp đặt. Đây là vấn đề gây ra tình trạng kính bị vỡ mà rất nhiều đơn vị lắp đặt đang gặp phải. Kính cường lực là kết cấu kính dày và diện tích lớn nên nếu kính bị nứt ở một góc nhỏ cũng đủ khiến cho kính bị vỡ khi có tác động lực dù là lực nhẹ nhất.

Không chỉ vậy, khi kính bị sứt mẻ, cùng với quá trình giãn nở thay đổi theo nhiệt độ môi trường thì các vết nứt sẽ lớn dần lên, gây phá vỡ kết cấu kính và khiến cho kính bị vỡ. Vì vậy, trong quá trình lắp đặt, các bạn cần chú ý quan sát những góc kính.

kính cường lực tự nhiên vở vụn và cách xử lí
Nguyên nhân nào khiến cho kính cường lực bị vỡ vụn?

Kính cường lực vỡ vụn do khung kính

Hầu hết các mẫu kính cường lực khi lắp đặt đều sử dụng thêm khung kính để làm nổi bật toàn bộ phần kính đã được lắp. Đồng thời, phần khung này giúp cho toàn bộ không gian trở nên đẹp và ấn tượng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, tính chất của kính cường lực chính là thay đổi theo nhiệt độ môi trường, nóng thì giãn, lạnh thì co. Vì vậy, việc đặt khung kính cần có sự tính toán thông số chi tiết đảm bảo khi kính giãn ra sẽ có được khoảng không bên trên phù hợp. Nếu không có khoảng không này thì kính cường lực vỡ vụn là điều rất dễ bị xảy ra. Sức ép lớn từ phía trong lòng kính chính là nguyên nhân khiến cho kính bị vỡ mà ít ai biết đến.

Do nhiệt độ môi trường có sự thay đổi thất thường

Chắc hẳn có ít bạn biết rằng, tình trạng thời tiết thay đổi thất thường chính là nguyên nhân khiến cho kính cường lực vỡ vụn. Nhiệt độ càng cao khiến cho kính dãn nở càng nhiều gây ức chế lên tổng thể lòng kính dẫn đến việc kính bị vỡ. Ngược lại, nếu nhiệt độ càng thấp khiến cho kính co lại càng nhiều cũng sẽ dễ khiến cho kính bị vỡ.

kính cường lực vỡ vụn do khung kinh
Nhiệt độ môi trường thay đổi thất thường khiến cho kính cường lực bị vỡ

Hiện nay, các bạn có thể thấy thời tiết Đà Nẵng đang thay đổi thất thường, nhiệt độ ngày càng tăng cao đã khiến cho kính bị dãn nở quá nhiều. Điển hình có những hôm trời nóng kỷ lục khiến cho những tấm kính được đặt trên giếng trời bị vỡ vụn và gây ra rất nhiều nỗi sợ hãi cho tất cả mọi người.

Đa phần các mẫu kính cường lực đều được trang bị một lớp phủ nhiệt để đề phòng tình trạng nhiệt độ môi trường tăng cao. Tuy nhiên, khi nhiệt độ môi trường vượt ngưỡng cho phép, lớp phủ nhiệt này sẽ tiếp xúc với lớp kính bên trong, khiến cho kính bị vỡ. Điều này sẽ gây ra nguy hiểm rất lớn đối với tất cả mọi người xung quanh.

Độ dày kính cũng rất quan trọng

Kính cường lực được chia thành nhiều loại với những độ dày khác nhau. Vậy có khi nào bạn thắc mắc tại sao nên sử dụng kính với từng độ dày mỏng không giống nhau trong thiết kế nhà ở, chung cư, văn phòng.

độ dày kính cường lực sẽ hạn chế được nguy cơ nổ kính hơn
lưu ý khi lựa chọn độ dày kính cường lực

Nếu sử dụng kính cường lực quá mỏng thì khi gặp những tác dụng lực lớn hoặc các trường hợp như gió bão sẽ khiến cho kính dễ dàng bị vỡ vụn. Tuy nhiên, nếu sử dụng thiết kế kính cường lực quá dày vượt quá khả năng chịu lực đặt kính làm cho kính có thể rơi và gây ra nguy hiểm cho những người xung quanh.

Chú ý nhỏ khi sử dụng kính cường lực

Để tránh tình trạng kính cường lực vỡ vụn, các bạn nên chú ý tới những vấn đề nhỏ khi sử dụng và lắp đặt kính. Đầu tiên, nếu như kính bị vỡ do tác động của ngoại cảnh thì bạn chỉ nên thay thế bằng tấm kính khác, ngoài ra không cần làm thiên bất cứ thao tác nào khác.

Trước khi sử dụng kính cường lực, các bạn nên kiểm tra chất lượng của kính và xác định loại kính cường lực phù hợp với mục đích sử dụng. Tốt nhất nên tìm mua và sử dụng kính từ những đơn vị uy tín, chất lượng.

lưu ý khi lắp đặt kính cường lực để tránh trường họp kính cường lực nổ vụn
Cần phải lưu ý khi sử dụng và lắp đặt kính cường lực

xem thêm:>> Top 10 đơn vị thi công cầu thang kính uy tín tại Đà Nẵng

Trường hợp phát hiện ra kính cường lực bị nứt thì tốt nhất nên thay đổi tấm kính mới rồi mới lắp đặt sử dụng. Tuyệt đối không nên sử dụng những tấm kính đã bị sứt mẻ vì sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm. Tốt nhất lúc này bạn nên gọi thợ hay những đơn vị có kinh nghiệm đến giải quyết.

Trên đây là những nguyên nhiên khiến cho kính cường lực vỡ vụn mà bạn cần biết. Từ những nguyên nhân này, các bạn có thể đưa ra biện pháp giải quyết phù hợp nhất có thể.

Bạn có thể xem:

Báo giá nhôm xingfa Đà Nẵng

Báo giá cửa cuốn Đà Nẵng

Báo giá tủ bếp Đà Nẵng

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *