Bảo mật hiện đại không ngừng phát triển với những cách thức mới để bảo vệ tài sản của bạn. Hầu hết mọi thứ đều dần chuyển sang dạng kỹ thuật số và khóa cửa cũng không ngoại lệ. Khóa cửa điện tử hiện đại đang trở nên vô cùng phổ biến trong thế giới kết nối ngày nay.

Vậy chúng có lợi ích gì? Loại khóa điện tử nào tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn quyết định loại khóa nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Khóa cửa điện tử là gì?

Khóa điện tử thông minh

Khóa điện tử là loại khóa có tích hợp mạch điện tử và các thiết kế cơ khí đặc biệt để kết nối điện tử với chốt tay khóa giúp điều khiển quyền mở, khóa cửa.

Khóa cửa điện tử được cho là bộ phận quan trọng nhất của một ngôi nhà hiện đại. Ngoài việc cho phép bạn dễ dàng mở khóa và khóa cửa, khóa thông minh còn giám sát những ai ra vào nhà bạn. Nhiều loại khóa điện tử thông minh kết nối với một ứng dụng di động cho phép bạn khóa và mở cửa chỉ bằng một lần chạm đơn giản.. Hầu hết các ứng dụng đều cho phép bạn cấp quyền truy cập cho người dùng vĩnh viễn và tạm thời, cũng như đặt lịch truy cập cho những ngày và giờ cụ thể. Đảm bảo khóa thông minh của bạn ghi lại nhật ký hoạt động để bạn có thể xem ai đã vào hoặc ra khỏi nhà của bạn và khi nào.

Khóa cửa điện tử có tính năng gì vượt trội?

khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử có tính năng gì vượt trội?

Truy cập an toàn

Khóa cửa thông minh cho phép chủ sở hữu cấp quyền truy cập cho các thành viên trong gia đình và bạn bè mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Không cần bận tâm đến việc phải thay đổi ổ khóa liên tục. Với ổ khóa thông minh, bạn cũng có thể an tâm về việc thất lạc hay ai đó làm giả chìa khóa. Các phím ảo giúp truy cập dễ dàng và cho phép chủ sở hữu điều khiển từ xa. 

Khả năng tiếp cận

Khóa cửa điện tử thông minh được kết nối thông qua Wifi hoặc Bluetooth. Nó có thể dễ dàng truy cập thông qua điện thoại thông minh. Chủ sở hữu có thể sẽ được thông báo khi ai đó sử dụng cửa trước. Bạn có thể điều khiển khóa từ xa mọi lúc, mọi nơi. Chia sẻ quyền truy cập tạm thời hoặc vĩnh viễn với bạn bè và gia đình bằng cách cấp cho họ mật mã. Tất cả các ổ khóa thông minh tốt nhất đều có thể truy cập thông qua điện thoại thông minh. 

Nhiều tùy chọn để khóa / mở khóa nhà

Khóa điện tử thông minh cung cấp nhiều tùy chọn để khóa hoặc mở khóa nhà như vân tay, mật mã, thẻ từ, ứng dụng trên điện thoại, chìa khóa cơ… Quyền truy cập vĩnh viễn nằm trong tay chủ sở hữu và người được cấp quyền truy cập tạm thời. Một số khóa thông minh có thể lưu trữ thậm chí 100 dấu vân tay (50 người dùng). Ổ khóa thông minh không thể dễ dàng bị đánh cắp và hầu như không thể đoán được mật mã. 

Thiết kế hiện đại

Có rất nhiều kiểu dáng đẹp,nhỏ nhắn để bạn lựa chọn. Ổ khóa thông minh không cần chìa luôn có sẵn trên thị trường, với nhiều màu sắc và chất liệu (như thủy tinh hoặc kim loại) và giá cả phải chăng. Chúng cũng rất dễ cài đặt. Ổ khóa thông minh cũng có thể phù hợp với các cửa tiêu chuẩn. Chúng có thể lắp đặt cho các địa điểm với màu sắc khác nhau. Các ổ khóa thông minh tốt nhất cho gia đình thường có vẻ ngoài hiện đại, sang trọng

Không cần chìa

Ổ khóa thông minh là ổ khóa không cần chìa, khóa an toàn. Bạn không còn phải mất công dấu chìa khóa dưới lọ hoa trước hiên nhà, dưới nệm, dưới gầm bàn nào đó, hay khuất vào những ngóc ngách tối tăm. Hãy quên đi nỗi lo giữ chìa khóa trong ví và túi ở mọi nơi. Với ổ khóa thông minh, chủ sở hữu có thể điều khiển khóa điện tử chỉ bằng điện thoại thông minh hoặc vân tay.  

Các loại khóa cửa điện tử hiện đại

Nhập mã

Đây là loại khóa cửa điện tử phổ biến nhất. Bàn phím được đặt bên ngoài cửa và phải nhập mật mã để mở khóa.

Khóa mật mã

Khóa hoạt động bằng điện thoại thông minh

Các khóa này yêu cầu một điện thoại thông minh được kích hoạt và chúng có thể được vận hành ở mọi nơi. Những ổ khóa này thường yêu cầu một ứng dụng và thông qua chúng, bạn có thể đặt trước thời gian khóa và mở khóa. Một số thậm chí còn bao gồm các tính năng giám sát thông báo cho bạn nếu ai đó cố gắng đột nhập vào nhà hoặc văn phòng của bạn.

khóa cửa điện tử

Khóa điều khiển từ xa

Sinh trắc học

Khóa cửa sinh trắc học được vận hành thông qua dấu vân tay, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là đặt ngón tay lên ổ khóa để vào cửa. Các tùy chọn sinh trắc học khác bao gồm kích hoạt bằng giọng nói và máy quét mắt, tuy nhiên, những loại khóa điện tử thông minh này có thể đắt tiền.

Khóa sinh trắc

Khóa thẻ từ, key fob

Là những loại khóa điện tử yêu cầu khách hàng phải chạm fob hoặc thẻ vào bề mặt gần ổ khóa. Điều này tương tự như việc sử dụng Apple Pay hoặc ATM tại các cửa hàng bằng điện thoại thông minh.

Khóa thẻ từ

Khóa cửa điện tử liệu có tốt hơn khóa cơ truyền thống?

khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử liệu có tốt hơn khóa cơ truyền thống?

Khóa cơ truyền thống

Khi nghĩ về một khóa cửa, thông thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến ổ khóa cơ học. Những loại khóa cửa thông thường này đã có từ hàng nghìn năm trước và sẽ tiếp tục là một lựa chọn bảo mật đơn giản. Không giống như khóa cửa điện tử, khóa này không yêu cầu bất kỳ năng lượng điện nào để hoạt động.

Ưu điểm

 • Tuổi thọ lâu dài
 • Không yêu cầu điện
 • Chống chịu thời tiết
 • Dễ dàng hoạt động
 • Không yêu cầu thay pin hoặc sạc lại

Nhược điểm

 • Không cao cấp như khóa cửa điện tử
 • Chìa khóa dễ bị mất hoặc bị đánh cắp
 • Có thể phải thay đổi ổ khóa nhiều lần
 • Thường có thể mất nhiều thời gian hơn để mở khóa

Khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử loại bỏ sự cần thiết của chìa khóa và thêm các tính năng tự động hóa, chẳng hạn như khóa và mở khóa từ xa. Các khóa điện tử này có thể được điều khiển và giám sát thông qua điện thoại thông minh.

Ưu điểm

 • Bảo mật cao
 • Dễ dàng thêm hoặc thay đổi quyền truy cập
 • Dễ dàng truy cập trong bóng tối
 • Thời gian khóa đặt trước tự động
 • Khả năng giám sát truy cập
 • Ghi nhật ký khi cửa đã mở

Nhược điểm

 • Cần nguồn điện
 • Có thể cần thay pin thường xuyên
 • Mất điện có thể ngăn cản việc vào nếu không có nguồn điện dự phòng
 • Đắt tiền

Các tính năng quan trọng cần xem xét giữa khóa cơ và khóa điện tử

khóa cửa điện tử

Các tính năng quan trọng cần xem xét giữa khóa cơ và khóa điện tử

Bảo vệ

Cả khóa cửa cơ và khóa điện tử đều có khả năng bảo mật. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tìm các loại khóa được phân loại dựa trên nhu cầu bảo mật cụ thể. Lớp 1 là tốt nhất, Lớp 2 là tiêu chuẩn, và Lớp 3 là kém an toàn nhất. Lớp 1 chủ yếu được sử dụng cho các thiết lập thương mại, trong khi Lớp 2 dành cho các ứng dụng thương mại nhẹ và Lớp 3 là cấp nhà ở.

Tiện lợi không cần chìa khóa

Đây là điều không cần bàn cãi vì khóa điện tử không cần chìa khóa để hoạt động. Khóa cửa điện tử đặc biệt tuyệt vời cho các doanh nghiệp, vì một chủ sở hữu có thể thiết lập nhiều kết nối cho những người hoặc nhóm khác nhau.

Kiểm soát truy cập

Khóa điện tử dễ tiếp cận hơn vì tất cả những gì bạn phải làm là lập trình một mã truy cập duy nhất thay vì loay hoay tìm các chìa khóa khác nhau. Ngoài ra, khóa điện tử có thể cung cấp một cái nhìn tổng thể về những ai đã ra vào tòa nhà. 

Khả năng chi trả

Cả khóa cửa cơ và khóa điện tử đều có nhiều mức giá khác nhau, nhưng khóa cơ có xu hướng rẻ hơn. Hầu hết các khóa điện tử có thể dao động từ 3 triệu đối với cấp thấp đến 30 triệu đối với cấp cao hơn.

Mặt khác, khóa cửa cơ có giá dao động từ 50.000đ đến 500.000đ. Ngoài ra, một số thương hiệu bao gồm các tính năng khác nhau, phù hợp với các nhu cầu khác nhau, do đó, giá có thể khác nhau.

Phong cách và Thiết kế

Khóa cửa cơ nói chung cung cấp nhiều kiểu dáng và kiểu dáng hoàn thiện toàn diện hơn, trong khi khóa điện tử thiên về thiết kế kiểu dáng đẹp, tối giản hơn. Đối với những người tìm kiếm một cái nhìn hiện đại hơn trong ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của họ, khóa cửa điện tử có thể là lựa chọn tốt nhất.

An toàn và Bảo mật

Việc quyết định giữa khóa cửa cơ học và khóa cửa điện tử có thể sẽ tùy thuộc vào từng ứng dụng cụ thể. Khách hàng có thể nhận thấy rằng tính linh hoạt và chức năng không tốn điện của khóa cơ sẽ phù hợp nhất với vài tình huống. Nhưng trong các trường hợp khác, khóa điện tử sẽ là lý tưởng.

Lắp đặt khóa cửa điện tử ở đâu?

Võ Gia Group – Lắp đặt khóa điện tử uy tín tại TP. Đà Nẵng

Với mong muốn mọi người đều được tiếp cận tới những công nghệ mới, hệ thống khóa cửa thông minh, Võ Gia Group không chỉ cấp các sản phẩm khóa điện tử uy tín với chất lượng hàng đầu mà còn thi công nhiều công trình thẩm mỹ, hiện đại khác: cửa kính, trần thạch cao, cửa cuốn…

Đến với Võ Gia Group quý khách hàng sẽ được trải nghiệm:

 • Những sản phẩm mới nhất hoàn toàn chính hãng.
 • Đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, nhiệt tình.
 • Chính sách bảo hành rõ ràng
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Giá cả cạnh tranh

Để lắp đặt khóa cửa điện tử thông minh chính hãng quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Võ Gia Group

Địa chỉ: 261/4 Hoàng Văn Thái- Đà Nẵng

Điện thoại: 0905 416 823

Website: https://vogiagroup.com

Email: vogiaglass@gmail.com

Xem thêm bài viết liên quan đến khóa cửa điện tử ngay

Khóa Điện Tử Nào Tốt 2022

Khóa Chốt Điện Tử Hiện Đại

Mẹo Nhỏ Khi Lắp Khóa Cổng Điện Tử Chống Nước

Lắp Khóa Điện Tử Cho Cửa Nhôm tại Đà Nẵng

Cửa Khóa Điện Tử Tốt Nhất 2022

Tìm Hiểu Khóa Điện Tử Cửa Kính Cường Lực

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *