Mô hình lắp điện năng lượng mặt trời – sạch và bền vững cho tương lai

Vị trí địa lý cùng đặc điểm khí hậu quanh năm nắng của Việt Nam đã giúp mô hình lắp điện năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến, trở thành xu hướng mới đầy tiềm năng. Với mức chi phí đầu vào hợp lý, người dùng có thể lựa chọn sử dụng nguồn năng lượng bền vững và vô tận bên cạnh năng lượng truyền thống. Vậy mô hình điện năng lượng mặt trời là gì, những ưu điểm cũng như mô hình nổi trội hiện nay sẽ là nội dung chính trong bài chia sẻ dưới đây.

Mô hình lắp điện năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng điện đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày cũng như lao động của con người. Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, tình trạng thiếu điện trong những thời gian cao điểm là điều phổ biến và gây nên những bất tiện nhất định. Mô hình điện năng lượng mặt trời được nghiên cứu và phát triển mang đến giải pháp mới đầy hy vọng. 

Năng lượng mặt trời - mô hình bền vững cho tương lai
Năng lượng mặt trời – mô hình bền vững cho tương lai

Xem thêm: thi công điện năng lương mặt trời

Điện năng lượng mặt trời được tạo ra từ quy trình chuyển đổi ánh sáng tự nhiên thành điện bằng cách sử dụng các tấm pin năng lượng hoặc đến từ các nhà máy với hệ thống lò hơi nước được làm quay bởi tua bin. Tại các hộ gia đình, mô hình lắp điện mặt trời nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình. Và không ai có thể phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời mà hình thức này mang lại.

Ưu điểm nổi bật của mô hình lắp điện năng lượng mặt trời

Mô hình sử hữu những đặc điểm ưu việt
Mô hình sử hữu những đặc điểm ưu việt

Xem thêm: Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Những điểm mạnh ưu việt của mô hình không chỉ dừng lại ở việc mang đến sự chủ động cho cá nhân mà còn giúp giải quyết tình trạng chung của xã hội. Bởi thế mà mô hình được nhà nước hết sức khuyến khích lắp đặt và sử dụng. 

  • Điện mặt trời thực sự là giải pháp tuyệt vời cho nguồn điện tại chỗ, đặc biệt là với những vùng chưa phát triển kịp thời. Chỉ với mô hình nhỏ gọn, thời gian lắp đặt nhanh chóng, nhu cầu sử dụng điện được giải quyết nhanh chóng và triệt để.
  • Thời gian cao điểm như mùa nắng nóng, nhà nhà tăng lượng điện tiêu thụ dẫn đến quá tải các trạm biến áp và gây nên những sự cố không mong muốn. Việc lắp đặt mô hình điện năng lượng mặt trời giúp giảm quá tải lưới truyền tải từ những nguồn điện truyền thống. 
  • Hình thức điện mặt trời tạo điều kiện tốt cho xã hội hóa nguồn điện bởi vốn đầu tư hợp lý, đặc biệt với các hộ gia đình, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Số lượng hệ thống điện mặt trời được lắp đặt tại Việt Nam không ngừng tăng lên giúp công tác này thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều.

Mô hình lắp điện năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật giúp mọi nhu cầu của người dân đều được đáp ứng toàn diện. Hiện nay, Việt Nam đang triển khai phổ biến ba mô hình năng lượng mặt trời phù hợp với đặc điểm địa hình và nhu cầu sử dụng chuyên biệt.

Tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn các mô hình khác nhau
Tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn các mô hình khác nhau

Xem thêm: Hệ thống năng lượng mặt trời là gì

Mô hình năng lượng mặt trời độc lập 

Đây là mô hình được ứng dụng nhiều trên các khu vực gặp khó khăn trong việc truy cập lưới điện hoặc những ngôi nhà trên thuyền, ô tô. Sự gọn nhẹ là ưu điểm được đánh giá cao hàng đầu và giúp mô hình được người dùng hết sức yêu chuộng. Bên cạnh đó, công tác lắp đặt đơn giản nên nguồn điện nhanh chóng được kích hoạt và đưa vào sử dụng. Nhược điểm duy nhất của mô hình độc lập là mức chi phí đầu vào và bảo trì khá cao.

Mô hình năng lượng mặt trời kết nối lưới

Tại những quốc gia phát triển như Úc hay Đan Mạch, các hộ gia đình được nhà nước hết sức khuyến khích sử dụng. Việt Nam hiện đang có nhiều chính sách khuyến khích phát triển hệ thống kết nối lưới này. Chi phí lắp đặt và bảo trì khá thấp trong khi hiệu suất chuyển đổi cao hơn so với các hình thức khác. Không những vậy, độ bền các bộ phận lên tới 25 năm khiến cho mô hình trở thành khoản đầu tư tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Mô hình năng lượng mặt trời kết nối lưới có dự trữ

Đây là mô hình kết hợp giữa độc lập và lưới giúp khắc phục được những nhược điểm của tình trạng mất điện hay không tiếp cận được lưới điện quốc gia. Tuy hệ thống chạy bằng pin nhưng do có dự trữ nên khoản tiền thu được có thể bù vào được mức phí bảo trì khá cao. Có thể nói, đây là mô hình toàn năng giúp giảm chi phí điện hàng tháng và mang đến nguồn điện sạch, bền vững.

Mô hình năng lượng mặt trời giải quyết nhu cầu cá nhân và toàn xã hội
Mô hình năng lượng mặt trời giải quyết nhu cầu cá nhân và toàn xã hội

Mô hình lắp điện năng lượng mặt trời sở hữu những ưu điểm nổi bật cũng như sự đa dạng trong lựa chọn nên ngày càng nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng. Mỗi mô hình đều có ưu – nhược điểm riêng nhưng không ai có thể phủ nhận được những tác động tích cực của điện mặt trời tới cuộc sống sinh hoạt và lao động. Để tìm hiểu thêm về dạng năng lượng bền vững của tương lai và được tư vấn chi tiết, nhiệt tình, chính xác nhất, quý độc giả vui lòng truy cập https://vogiagroup.com/. Võ Gia Group luôn sẵn lòng mang đến giá trị hoàn hảo cho cộng đồng.

Xem thêm: Thi công kính cường lựcthi công cầu thang kínhthi công quảng cáo Đà NẵngPhụ kiện kính cường lựcphụ kiện bếp Đà Nẵngthi công tủ bếp Đà Nẵng

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *