Khóa cửa điện tử thông minh là một thiết bị an toàn mà bạn có thể mở khóa mà không cần chìa khóa cơ thông thường. Bạn có thể vào nhà riêng hoặc văn phòng của mình bằng cách nhập mã, sử dụng điều khiển từ xa, vân tay hoặc thẻ quẹt. Điều này rất tuyệt vời phải không? Nhưng trước khi có thể sử dụng, bạn cần biết cách lắp đặt khóa cửa điện tử. 

Nên lắp đặt khóa cửa điện tử loại nào?

Khóa cửa điện tử cung cấp cho bạn quyền vào nhà không cần chìa khóa. Vì vậy, khóa cửa thông minh rất đáng để đầu tư. Nhưng bạn cũng cần cân nhắc lắp đặt các loại khóa cửa thông minh phù hợp với nhu cầu nhất để tối ưu hiệu suất và tiết kiệm chi phí.

Khóa cửa mật mã

lắp đặt khóa cửa điện tử

Khóa cửa mật mã

Bạn cũng có thể nhập mật mã chính xác để vào nhà không cần chìa khóa. Khóa cửa điện tử có bàn phím màn hình cảm ứng. Bàn phím siêu nhạy dễ sử dụng. Chỉ cần chạm nhẹ vào các chữ số là có thể nhập mật mã mở khóa cửa nhà của bạn.

Khóa cửa bluetooth

Khóa cửa bluetooth

Kết nối Bluetooth cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn mở khóa cửa thông minh mà không cần chìa khóa vật lý. Giúp thao tác mở khóa trên thoại thông minh một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay

Khóa cửa thông minh có công nghệ nhận dạng vân tay giúp nhận dạng chính xác dấu vân tay của bạn 99%. Đặt ngón tay đã đăng ký của bạn lên máy quét để mở khóa cửa sau 2 giây! Hệ thống mở khóa bằng vân tay nhanh hơn và tiện lợi hơn nhiều so với việc bạn sử dụng phím vật lý.

Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa điện tử

Dưới đây là bốn bước để lắp đặt khóa điện tử thông minh 

Bước 1: Loại bỏ các chốt khóa hiện tại. 

Sử dụng công cụ để tháo hai vít nằm ở mặt sau của chốt cửa. Sau khi bạn tháo hai vít này, hãy tháo chốt cửa ra.

lắp đặt khóa cửa điện tử

Loại bỏ các chốt khóa hiện tại. 

Bước 2: Cài đặt chốt mới. 

Tháo các thành phần của khóa điện tử thông minh mới khỏi bao bì. Sau đó, định vị chốt sao cho trùng khớp với vị trí lắp đặt trên cửa. Điều chỉnh chốt sao cho chiều dài của nó khớp với lỗ trên cửa. Trượt chốt mới vào cửa.

Đặt tuốc nơ vít vào lỗ và xoay nó để đảm bảo chốt mở rộng hoàn toàn.Sau khi nó ở vị trí thích hợp, hãy sử dụng hai vít nhỏ đi kèm với chốt cửa để cố định nó vào đúng vị trí.

Cài đặt chốt mới.

Bước 3: Lắp đặt khóa cửa điện tử

Định vị ổ khóa thông minh trên lỗ cửa và bên trong chốt. Đặt khóa qua các lỗ tương ứng trên giá đỡ. 

lắp đặt khóa cửa điện tử

Lắp đặt khóa điện tử

Bước 4: Thiết lập thiết bị thông minh

Tải xuống ứng dụng tương ứng để thiết lập khóa thông minh mới với điện thoại hoặc máy tính của bạn. Nếu khóa của bạn sử dụng mã khóa, bạn sẽ cần nhập mã mặc định.

Chốt cửa sẽ bắt đầu quy trình thiết lập tự động. Sau khi thiết lập xong, hãy đóng cửa và kiểm tra khóa.

Thiết lập thiết bị thông minh

4 câu hỏi hàng đầu khi lắp đặt khóa cửa điện tử

lắp đặt khóa cửa điện tử

4 câu hỏi hàng đầu khi lắp đặt khóa cửa điện tử

  • Pin khóa điện tử sử dụng được bao lâu?

Thông thường pin sẽ kéo dài khoảng từ 9 đến 15 tháng. Yếu tố lớn nhất sẽ là lượng sử dụng cũng như độ vừa vặn của khóa. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo bạn biết cách cài đặt.

  • Điều gì sẽ xảy ra khi hết pin?

Không ai muốn bị khóa trong nhà của họ khi khóa điện tử hết pin. Rất may có một giải pháp dễ dàng cho điều đó. Mỗi ổ khóa đi kèm với một chìa khóa dự phòng. Nếu pin hết, bạn có thể sử dụng chìa khóa cho ổ khóa thông minh. 

  • Khóa cửa điện tử có tốt như một ổ khóa thông thường không?

Ngoài tính năng mở đóng cửa thông minh thì khóa cửa điện tử còn đảm bảo an ninh rất cao. Thay vì phải dùng chìa khóa như khóa thường thì khóa điện tử được thiết kế chốt hãm kín sâu nên rất khó phá mã khóa. Mối đe dọa duy nhất là ai đó lấy được mật mã của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn theo dõi tốt ổ khóa của mình và không để mật mã khóa được tiết lộ. 

Xem thêm bài viết liên quan đến khóa cửa điện tử ngay

Khóa Điện Tử Nào Tốt 2022

Khóa Chốt Điện Tử Hiện Đại

Mẹo Nhỏ Khi Lắp Khóa Cổng Điện Tử Chống Nước

Khóa Điện Tử Cửa Kính Chuyên Dụng Và Phổ Biến

Võ Gia Group

Địa chỉ: 261/4 Hoàng Văn Thái- Đà Nẵng

Điện thoại: 0905 416 823

Website: vogiagroup.com

Email: vogiaglass@gmail.com

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *